Phổ biến cấu tạo nam châm điện

Trong mọi hoạt động của đời sống hiện nay đa số đều cần đến sự xuất hiện và hỗ trợ của nam châm. Các loại nam châm thường được ứng dụng vào nhiều lĩnh hiện nay như là nam châm vĩnh cửu, nam châm điện.. Khác với nam châm vĩnh cửu có lực từ ổn định, được sản sinh ra tự nhiên thì nam châm điện lại có một số đặc trưng khác chính là bởi cấu tạo nam châm điện có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo nam châm điện qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chia nam châm điện thành hai loại, nam châm điện một chiều và nam châm điện xoay chiều để tìm hiểu cụ thể hơn về cấu tạo của từng nam châm điện. Điểm chung của các loại nam châm điện đó chính là đều phụ thuộc vào cuộn dây dẫn điện và lõi từ chạy qua đó. Khi có dòng điện đi qua cuộn dây dẫn điện khiến cho lõi từ nhiễm điện, biến thành nam châm điện hút những vật xung quanh từ trường. Chính vì thế khi ngắt đi dòng điện, dây dẫn mất đi khả năng hoạt động thì nam châm điện cũng mất đi ứng dụng.

Cụ thể với nam châm điện một chiều thì sử dụng cuộn dây cấp một chiều. Với nam châm điện một chiều thì dòng điện chạy qua thường rất lớn nên nam châm điện một chiều cần được bọc men cách điện kĩ lưỡng để tăng trở, giảm dòng điện. Nam châm điện một chiều ít khi xảy tình trạng bị quá tải, làm việc êm ái, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến môi trường hoạt động xung quanh. 

Nam châm điện xoay chiều thì sử dụng một nguồn cấp xoay chiều, tuy nhiên với nam châm điện xoay chiều thì khi sử dụng có thể xảy ra tình trạng gây ra tiếng ồn và rung lắc, vì thế cần lắp thêm vòng mạch để chống rung cho nam châm.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà ứng dụng nam châm điện vào những lĩnh vực khác nhau. Nam châm điện vẫn vô cùng thân thuộc và gần gũi với đời sống con người, đặc biệt trong việc giúp đỡ và hỗ trợ cho con người có thể tiết kiệm được công sức lao động. Nam châm điện đem lại năng suất công việc rất cao, phù hơp với yêu cầu và đòi hỏi hiện nay của cuộc sống.

Công ty Cổ phần thương mại và kĩ nghệ KOS là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong việc cung cấp và phục vụ được cho những khách hàng nào đang cần tìm cho mình một địa chỉ mua nam châm điện uy tín. Hotline của chúng tôi luôn sẵn lòng bất cứ lúc nào để được phục vụ cho bạn những thông tin cần thiết về nam châm điện hay các loại nam châm khác nói chung. 
 

Xem thêm: https://www.vuanamcham.com/nhung-kien-thuc-ve-nam-cham-dien-khong-the-bo-qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *