Chú Ý CÁC BẠN BỊ MẤT ACC FACEBOOK LƯU Ý NHA

Chú Ý
CÁC BẠN BỊ MẤT ACC FACEBOOK LƯU Ý NHA!
P/S: Trích từ tin thứ 15 chiều 20/7 của Nhà văn Nguyễn Quang Vinh
Cách xử lý khi fb bị khóa bất ngờ:
Chọn cho mình ít nhất là 2 (trong tối đa là 5) trusted contacts (những người bạn đã chỉnh và chọn như là người đáng tin cậy và có thể giúp bạn phục hồi account) và nhờ họ giúp phục hồi account của mình như chỉ dẫn ở đây: https://www.facebook.com/help/215543298568604
3.1 – Bấm vào đường dẫn này: https://www.facebook.com/recover/initiate
3.2 – Làm theo hướng dẫn của trang ấy.
3.3 – Bạn sẽ nhận được thông tin và một đường dẫn. Đường dẫn ấy sẽ chứa một mã bảo mật mà chỉ có “trusted contacts” của bạn mới có thể thấy được.
3.4 – Bạn gọi người bạn mà bạn đã chọn là “trusted contact” để họ lấy mã bảo mật ấy và cho bạn biết để bạn có thể đăng nhập vào account của bạn.
—————————–
Điều nên tránh:
1) Bấm vào những đường dẫn mình không biết rõ có cái gì vì đó là hiểm hoạ. Bạn có thể bị dính mã độc và có thể bị mất account.
2) Tránh những lời mời đăng nhập để “xem hình” hoặc “vote” hoặc giúp “like” hoặc giúp quảng bá cái gì đó mà mình không biết. Đặc biệt từ chính những người mình quen thân. Nên gọi điện thoại cho những người ấy trước khi bấm vào một cái gì đó không bình thường và có liên quan đến chuyện ĐĂNG NHẬP bằng mật khẩu Facebook.
3) Trên trang wall của mình, tránh đăng những hình ảnh mang tính khiêu dâm, hoặc liên quan đến ma tuý, chất nổ, máu me (nói chung là những thứ vi phạm đến “luật chơi” của Facebook như đã đưa ra ở đây: https://www.facebook.com/communitystandards). Những kẻ cố tình report account của bạn phải tìm được một cái gì đó được xem là “vi phạm”, nếu không, Facebook không thể lock account của bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *